Salad cá hồi xông khói là món ăn vừa ngon vừa mát vừa dễ thực hiện lại chế biến nhanh, phù hợp giải nhiệt trong những ngày nóng bức.
1. Sơ chế
- Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 4cm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh mì sandwich bỏ rìa, cắt miếng vuông, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cá hồi xông khói cắt dài 5cm. Cà chua bi cắt đôi. Rau thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Trộn salad
- Pha xốt trộn: cho 4M xốt Mayonnaise LISA vào tô, thêm vào 2M nước lọc, 1/2M Giấm gạo lên men LISA, 1/2m tỏi băm, 1/2m mù tạc vàng và 1/4m tiêu, khuấy đều.
- Cho rau xà lách và cà chua vào trộn đều với xốt.
3. Cách dùng
- Xếp rau trộn ra dĩa, cho cá hồi và sandwich chiên lên mặt, rắc thì là lên trên cùng, trước khi ăn trộn đều.
Mách nhỏ
- Để xà lách giòn hơn nên giữ lạnh trước khi trộn.
- Chiên bánh mì với dầu nóng để bánh mì giòn mà không bị thấm dầu.