Món canh có nguyên liệu chính từ thịt xông khói này được kết hợp với bắp cải - một loại rau rất quen thuộc sẽ tạo nên một món ăn rất lạ miệng và ngon tuyệt vời. Quí vị hãy thử đổi món cho gia đình mình vào cuối tuần này xem!
1. Sơ chế
- Thịt ba chỉ xông khói và bắp cải cắt miếng vuông 3cm. Nấm rơm rửa sạch, chẻ làm đôi.
- Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hành ngò cắt nhỏ.
2. Nấu canh
- Phi thơm tỏi với ít dầu ăn, cho thịt xông khói vào xào thơm, cho nấm rơm vào xào hơi mềm, thêm 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®. Cho bắp cải và cà rốt vào nấu chín, thêm hành ngò, tắt bếp.
3. Cách dùng:
Cho canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Cho nấm vào xào ngay sau khi xào thịt xông khói, nấm sẽ thơm và thấm vị hơn.- Nên xào kĩ thịt heo xông khói để thịt có mùi thơm