Món salad củ sen khoai tây này là món trộn thập cẩm, nguyên liệu chính là rất nhiều loại rau, củ, quả bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho thực khách, không những thế còn rất ngon và hấp dẫn.
1. Sơ chế
- Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm trong nước có ít giấm để không bị đen.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi, ngâm vào nước để không bị đen. Cà rốt, rau mầm rửa sạch, để ráo cắt sợi.
- Luộc củ sen, cà rốt và khoai tây vừa chín tới, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh rồi để ráo.
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt đôi. Mè rang thơm.
2. Trộn salad
- Trộn đều 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1m mè trắng, 1m mè đen và 2m giấm gạo lên men LISA.
- Cho củ sen, khoai tây, cà rốt vào tô, đảo đều. Cho thêm trứng cút và ớt bột Paprika.
3. Cách dùng
- Xếp rau mầm, củ sen, khoai tây, cà rốt và trứng cút ra dĩa, cho xốt Mayonnaise “Aji-mayo” trộn lên trên, trang trí với ngò rí, rắc thêm ớt bột và mè rang lên, trước khi ăn trộn đều.
Mách nhỏ
- Ngâm củ sen trong nước pha ít giấm để củ sen được trắng.