Salad bắp tôm là món khai vị rất ngon và hấp dẫn, dễ chế biến, thích hợp cho thực đơn các buổi tiệc mùa hè.
1. Sơ chế
- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng.
- Bắp hạt để ráo. Dưa leo chẻ đôi, bỏ hạt, cắt miếng dày 0.5cm. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, luộc chín. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, để ráo.
2. Trộn salad
- Pha xốt: trộn đều 3M xốt mayonnaise "Aji-mayo", 1.5M sữa đặc, 1M tương cà, 1.5M nước cốt chanh.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với xốt, trang trí húng lủi và bắp hạt lên trên.
3. Cách dùng
Dùng làm món khai vị.
Mách nhỏ
- Chọn xà lách còn cứng, khi trộn salad sẽ giữ được độ giòn.- Màu sắc và vị ngọt của bắp sẽ giúp món ăn ngon hơn.