Đây là món ăn sử dụng nguyên liệu cá basa rất giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả trẻ em và người lớn tuổi .
1. Sơ chế
- Cá basa cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, 2m tỏi băm và 1/2m tiêu, để thấm.
- Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc 5cm, chần sơ rồi vớt ra nhúng vào nước lạnh, sau đó vắt ráo nước. Ớt sừng cắt lát.
2. Om cá
- Phi thơm tỏi, cho rau vào xào sơ, nêm 1 ít Hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu. Tẩm cá basa qua bột mì rồi đem chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt: trộn đều 2M sữa tươi và 3M Xốt Mayonnaise "Aji-mayo".
- Xếp cải bó xôi vào nồi, xếp cá lên trên, thêm xốt, ớt và tiêu vào, đậy nắp, om nhỏ lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp.
3. Cách dùng
- Lấy cá hấp ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Chiên cá trước khi om để cá không bị nát và giữ được nước ngọt bên trong.