Chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và tạo sự mới lạ, món này làm cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú và thú vị.
1. Sơ chế
- Gà chặt miếng vừa ăn, cạnh 4cm, ướp gà với 2M hành tỏi băm, 2 viên chao trắng, 1 viên chao đỏ, 3m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, 2m sa tế, để thấm.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt khối cạnh 3cm, chiên ngập dầu vớt ra để ráo.
2. Kho
- Xào gà trong chảo với ít dầu cho săn, thêm nước dừa, khoai môn, kho nhỏ lửa 15 phút đến khi nước sánh lại, thêm 1M xốt Mayonnaise "Aji-mayo" vào đảo đều, tắt lửa.
3. Cách dùng
Cho gà kho ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
Xào gà săn giúp gà thấm gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.Chiên khoai trước khi nấu giúp khoai không bị nát khi kho.