Là món ăn rất dễ làm và hương vị thì vô cùng thơm ngon với sự kết hợp của vị gà và hương nồng nhẹ của cải xanh.
1. Sơ chế
- Gà làm sạch, xẻ vài đường trên thịt gà cho dễ thấm gia vị, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối và 1/2m tiêu, để thấm 30 phút.
- Cải xanh cắt bỏ bớt phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 1 ít thuốc muối, luộc cọng cải xanh khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.
2. Hấp gà
- Hấp gà vừa chín tới, lấy ra xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/2 hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối và 1/3m tiêu. Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau, ém chặt, đem hấp lại 5 phút.
- Chắt nước hấp trong gà ra, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước dùng nữa, nêm 1/2M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương "Phú Sĩ", đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho sánh lại, thêm 1M dầu mè, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Úp gà ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí với ngò rí và bông hoa ớt, chấm kèm nước tương "Phú Sĩ" và ớt cắt lát tùy khẩu vị.
Mách nhỏ
- Có thể dùng muối ăn thay thuốc muối khi trụng để cải có màu xanh.