Thịt ếch dai ngọt, đậm đà, thấm vị tiêu xanh thơm lừng, chắc chắn đây sẽ là một món ăn rất "tốn" cơm cho cả nhà bạn tuần này đó
1. Sơ chế
- Thịt ếch rửa sạch để ráo, chặt làm tư, ướp 1M hành tím băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/4m ngũ vị hương, 3m nước mắm, 1/2m muối.
- Ớt sừng cắt khúc xéo 2cm. Tiêu xanh đập giập.
2. Kho
- Cho vào nồi đất 1M đường,1/2M dầu ăn nấu lửa nhỏ khi thấy hỗn hợp có màu cánh gián, cho lần lượt tỏi, tiêu xanh, ếch vào xào săn. Thêm 1m dầu điều, 1/2 chén nước nóng kho nhỏ lửa đến khi ếch chín thấm vị, xốt sánh lại thì tắt lửa cho 1M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” vào đảo đều, dùng kéo cắt đôi rau húng quế vào nồi kho.
3. Cách dùng
Ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc cháo.
Mách nhỏ
Cho thêm dầu điều để nước kho có màu đẹp.Dùng kéo cắt lá quế ở giai đoạn cuối cùng giúp lá quế giữ được hương vị nhiều hơn là cắt trước.