Cá basa chiên vàng giòn được cuốn vào trong chiếc lá tía tô thơm lừng với chút rau dưa, chấm vào chén nước mắm chua ngọt thì cuối tuần là đủ thú vị rồi đấy!
1. Sơ chế:
- Cá basa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành băm.
- Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.
2. Thực hiện:
- Đặt chảo lên bếp, chiên cá basa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội.
- Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.
- Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.
3. Cách dùng:
- Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
- Chọn lá tía tô lớn và không rách để có cuốn cá đẹp mắt.
1. Sơ chế:
- Cá basa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành băm.
- Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.
2. Thực hiện:
- Đặt chảo lên bếp, chiên cá basa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội.
- Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.
- Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.
3. Cách dùng:
- Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ
- Không ướp quá nhiều gia vị vào cá basa để cá không bị cháy trong quá trình chiên.- Chọn lá tía tô lớn và không rách để có cuốn cá đẹp mắt.