Thịt ếch dai ngọt, lớp bột chiên giòn vàng ruộm và thơm lừng, chấm vào nước mắm chua ngọt có mùi vị tắc rất đặc trưng, món Ếch chiên bột dùng làm món ăn chơi hay ăn với cơm đều sẽ rất ngon đấy!
1. Sơ chế
- Dưa leo cắt lát, cà chua bi cắt đôi.
- Pha nước mắm: 2M đường, 2M nước tắc, 2M nước mắm, 1/2M tỏi băm, 1/2M ớt băm.
- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Trộn 120g Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản với 110ml nước (theo hướng dẫn bao bì).
2. Chiên ếch
- Đun nóng dầu ăn, nhúng ếch vào bột sau đó đem chiên lửa vừa đến khi ếch chín đều, vàng giòn, vớt ra để ráo.
3. Cách dùng
- Ăn kèm rau sống, chấm nước mắm.
Mách nhỏ
Chiên lửa vừa, không quá lớn để ếch chín đều, khi sắp chín thì tăng lửa để ếch được giòn và ngon hơn.