Chủ nhật này, món Cà tím đậu hũ chiên xù ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát này sẽ làm mâm cơm nhà bạn thêm ấm cúng lắm đây!
1. Sơ chế
- Trộn bột mì với 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Trứng gà đánh tan.
- Đậu hũ cắt lát mỏng 5 li. Hành tây cắt khoanh. Cà tím cắt lát xéo dày 5 li.
2. Chiên
- Lăn cà tím, đậu hũ và hành tây qua bột mì, nhúng trứng, lăn qua bột xù.
- Cho cà tím, đậu hũ, hành tây vào dầu, chiên vàng giòn.
- Pha nước chấm: Nước tương "Phú Sĩ", hành boaro phi, ớt băm và nước cốt chanh.
3. Cách dùng
Xếp rau củ chiên xù ra dĩa, khi ăn chấm với nước tương pha.
Mách nhỏ
- Tẩm cà tím qua bột mì ngay sau khi cắt thì không cần ngâm qua nước, khi chiên sẽ giúp cà tím giòn, xốp, và ráo nước.- Thêm hành boaro phi vào nước chấm tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo cho món ăn.