Cuối tuần này, khi đi chợ thì các chị em nhớ ghé hàng cá mua cá đối về làm món Cá đối kho cải chua ngon ơi là ngon này nhé. Ngoài ngon ra, cá đối còn bổ lắm đấy vì nó chứa hàm lượng i-ốt cao hơn các loại cá nước ngọt khác đó.
1. Sơ chế
- Cá đối đánh vảy, làm sạch, cắt đôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1M đường, hành tím băm, để thấm.
- Cải chua rửa sạch, cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt khúc đập dập. Ớt hiểm đập dập.
2. Kho cá:
- Phi thơm hành tím, cho cải chua vào xào cùng 1M đường, thêm cà chua và ớt sừng vào xào cho thấm gia vị. Trút hỗn hợp ra dĩa.
- Xếp cá vào nồi chung với hỗn hợp đã xào, thêm vào 1 chén nước sôi, kho với lửa riu riu đến khi cá thấm. Nêm vào 1M nước mắm, hành lá, ớt hiểm vào đảo đều, tắt lửa.
3. Cách dùng
Dùng với cơm trắng.
Mách nhỏ
Chọn cá đối vây còn chắc, vảy óng ánh là cá tươi.Cà chua giúp cá kho có màu đẹp và tăng thêm vị hài hòa cho món ăn.