Một món ăn Tây mang hương vị thơm ngon nhưng không ngán, cách làm đơn giản, phù hợp để ăn vào cuối tuần.
1. Sơ chế
- Bánh mì cắt lát dày 1cm. Tỏi 1/2 mài nhỏ, 1/2 băm nhuyễn. Hành tím cắt nhỏ. Húng quế tây cắt nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch, cắt lát.
- Cà chua chần qua nước sôi, lột vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu, để ráo nước.
2. Nướng
- Phi thơm tỏi với bơ, cho nấm vào đảo nhanh, nêm 1 ít muối, tiêu, để nguội.
- Bánh mì nướng sơ cho bề mặt cứng lại, khứa đầu tỏi, mài lên mặt bánh, rồi nướng lại lần 2 cho bánh mì giòn và vàng đều.
- Trộn cà chua với hành tím và lá quế tây, nêm 1/2M nước cốt chanh, 1/3m ớt bột, 1/2m muối và 1/2m đường.
3. Cách dùng
- Phết Xốt Mayonnaise "Aji-mayo" lên bánh mì, cho nấm rơm và cà chua lên trên, trang trí với lá ngò tây.
Mách nhỏ
- Mài tỏi lên bánh mì, khi nướng bánh mì sẽ rất thơm.
- Hành tím cắt hạt lựu sẽ giữ được chất ngọt và độ giòn khi ăn.