Càng cua bách hoa thường được dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc, có mùi vị thơm ngon cũng như cách trình bày bắt mắt, có thể dùng để chiêu đãi dịp cuối tuần.
1. Sơ chế
- Càng cua nhúng qua nước sôi pha ít rượu trắng, ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn. Trứng gà đánh tan.
- Tôm bóc vỏ, lau khô, giã nát. Trộn tôm với giò sống, hành phi, 1/2m tiêu, 1M đầu hành lá băm và 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Quết hỗn hợp tôm cho dai, chia thành 4 phần rồi bao quanh càng cua, chừa đầu càng ra ngoài.
2. Chiên càng cua
- Đun sôi dầu, tẩm càng cua qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù. Sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Trộn xốt: trộn đều 1M xốt Mayonnaise "Aji-mayo" với 2M tương xí muội.
3. Cách dùng
- Xếp càng cua ra dĩa, trang trí với xà lách xoong và cà chua bi, khi ăn chấm kèm xốt Mayonnaise "Aji-mayo" trộn tương xí muội.
Mách nhỏ
- Muốn tôm có độ dính và dai, nên lau tôm khô và dụng cụ cũng phải khô.
- Món ăn này có thể làm với số lượng lớn cho vào ngăn đông, khi ăn thì rã đông.