Là món ăn cho bé có vị béo vừa ăn nên kích thích khẩu vị mà không bị ngán, hơn nữa lại dễ thực hiện.
1. Sơ chế
- Hành tây, cà rốt, ngò tây băm nhuyễn. Trứng gà đánh tan.
- Xào 2M hành tây và 2M cà rốt với 2M bơ, thêm 2M bột mì vào đảo đều trên lửa nhỏ khỏang 2 phút, cho sữa tươi vào nấu đến khi bột mì nở và hỗn hợp sánh lại, để nguội. Thêm thịt gà xay vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m muối, 1 ít tiêu, ngò tây băm và 2M xốt Mayonnaise LISA, trộn đều.
2. Chiên gà
- Viên hỗn hợp thịt gà thành những viên hình thoi, lăn qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, giữ trong tủ lạnh 15 phút.
- Đun nóng dầu, chiên gà viên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
- Xếp gà viên chiên ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise LISA.
Mách nhỏ:
- Để xốt sữa không bị vón cục, chúng ta phải đảo đều tay với lửa nhỏ.
- Giữ lạnh viên gà trước khi chiên sẽ giữ được hình dáng và không bị bể.
- Để chiên gà không bị ngậm dầu, ta nên chiên lửa vừa nhưng tăng lửa lớn trước khi vớt gà ra.
1. Sơ chế
- Hành tây, cà rốt, ngò tây băm nhuyễn. Trứng gà đánh tan.
- Xào 2M hành tây và 2M cà rốt với 2M bơ, thêm 2M bột mì vào đảo đều trên lửa nhỏ khỏang 2 phút, cho sữa tươi vào nấu đến khi bột mì nở và hỗn hợp sánh lại, để nguội. Thêm thịt gà xay vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m muối, 1 ít tiêu, ngò tây băm và 2M xốt Mayonnaise LISA, trộn đều.
2. Chiên gà
- Viên hỗn hợp thịt gà thành những viên hình thoi, lăn qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù, giữ trong tủ lạnh 15 phút.
- Đun nóng dầu, chiên gà viên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
- Xếp gà viên chiên ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise LISA.
Mách nhỏ:
- Để xốt sữa không bị vón cục, chúng ta phải đảo đều tay với lửa nhỏ.
- Giữ lạnh viên gà trước khi chiên sẽ giữ được hình dáng và không bị bể.
- Để chiên gà không bị ngậm dầu, ta nên chiên lửa vừa nhưng tăng lửa lớn trước khi vớt gà ra.