Riềng là một loại gia vị có mùi đặc trưng, khi đem kho chung với cá thu thì sẽ làm dậy mùi thơm của cá, nước kho sẽ có vị vừa thơm thơm vừa hăng hăng nhè nhẹ của riềng. Món Cá thu kho riềng này rất thích hợp cho những ngày đầu xuân se se lạnh như thế này!
1. Sơ chế
- Ớt hiểm đập dập, riềng cắt lát mỏng.
- Trộn đều 1M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, 2M nước mắm, 1m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2 m tiêu. Cho xốt vào ướp với cá, để 30 phút cho thấm.
2. Kho cá
- Làm caramel: đun nóng 1M dầu ăn với 1M đường cho đến khi có màu nâu nhạt, cho riềng cắt lát vào chiên sơ, xếp cá vào chiên sơ cho cá săn mặt, thêm nước trà xanh nóng và ớt hiểm vào, kho lửa vừa đến khi gần cạn hết nước, cho thêm vào 1M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, đảo đều, rắc thêm tiêu.
3. Cách dùng
Cho cá ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Trộn gia vị với mayonnaise trước khi ướp giúp cá thấm đều hơn.Cá thu ít mỡ nên thêm xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, cá sẽ bóng và béo hơn.