Cải thảo như quí vị đã biết trong chương trình tuần trước là một nguyên liệu có thể cung cấp nước, vitamin cho cơ thể đồng thời cũng rất thích hợp trong các thực đơn mùa hè. Tuần này, chị em hãy cùng vào bếp làm tiếp một món cải thảo ngon, bổ, khỏe cho cả gia đình mình nhé.
1. Sơ chế
- Tim heo làm sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp 1/4m tiêu, 1m hành tỏi băm và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
- Cải thảo rửa sạch, cắt khúc xéo 2cm. Nấm đông cô cắt sợi. Cà bi cắt đôi. Hành ngò cắt khúc.
2. Xào
- Phi thơm hành tỏi, xào với lửa to cho tim heo gần chín, thêm ít nước, cho nấm đông cô, cuống cải thảo, lá cải thảo, cà chua bi vào đảo đều, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, tắt lửa, rắc thêm tiêu, hành ngò.
3. Cách dùng
Dùng nóng, chấm kèm Nước tương "Phú Sĩ" và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
- Nấm đông cô tươi cắt vừa ăn, không quá nhỏ để khi xào không bị nhũn.- Chọn tim heo màu hồng tươi, có độ bóng và đủ lớn.