1. Sơ chế
- Hến rửa sạch, để ráo.
- Hành boarô cắt khoanh 0.5cm. Rau húng lủi cắt nhỏ.
- Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2M xốt Mayonnaise "Aji-mayo", ít tiêu, hành boarô và lá húng lủi cắt nhỏ.
2. Chiên
- Phi thơm sả băm, ớt băm, cho hến vào xào, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, xào hến hơi khô, trút 1/2 lượng hến ra, đổ trứng vào, sau đó cho phần hến còn lại lên trên mặt và chiên nhỏ lửa đến khi trứng chín, tắt bếp.
3. Cách dùng
Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt sừng cắt sợi, dùng nóng với cơm, ăn kèm húng lủi.
Mách nhỏ
Chọn hến con nhỏ, đều, màu sáng, không thâm nát.Cho hến lên trên mặt trứng để hến trải đều hơn, món ăn đẹp mắt hơn.