Thịt bò xào ngồng cải là một món ăn rất phổ biến, đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại hấp dẫn và ngon miệng, là một lựa chọn cho thực đơn mùa hè của gia đình.
1. Sơ chế
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1/2M tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu ăn, ít tiêu, để thấm.
- Cải ngồng chần sơ với nước sôi có ít muối.
2. Xào
- Phi thơm 1/2M tỏi băm, xào sơ thịt bò, trút ra dĩa, tiếp tục xào ngồng cải, nêm thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, ngồng cải vừa chín tới, cho thịt bò vào, cho tiếp 2M xốt mayonnaise "Aji-mayo", đảo đều rồi tắt lửa, rắc thêm tiêu.
3. Cách dùng
Cho món ăn ra dĩa, trang trí với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
- Chọn ngồng cải cọng mập, non, xanh tươi và có hoa.- Thịt bò để ngăn đông sau đó cắt lát mỏng sẽ dễ dàng hơn.