“Ăn ngon, sống khỏe, mỗi ngày vui” là chủ đề chính của món ăn tôm trộn bông cải, vì tôm cung cấp nhiều canxi, còn bông cải thì giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, kết hợp với nhau vừa ngon, vừa bổ, vừa ít tốn thời gian chế biến.
1. Sơ chế
- Tôm rửa sạch, lấy chỉ lưng, luộc chín trong nước sôi có nêm chút muối, bóc bỏ vỏ.
- Bông cải tách ra, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo, để riêng bông và cọng.
- Ngò tây 2 cây băm nhỏ, 1 cây để trang trí.
2. Trộn salad
- Tôm ướp với 1/3m tiêu, 1/2m nước cốt chanh, 2m tương ớt và ngò tây băm, trộn tôm với cọng bông cải và 3M xốt mayonnaise LISA.
3. Cách dùng
- Xếp bông cải xanh ra dĩa, cho tôm trộn vào giữa, trang trí với ngò tây.
-
Mách nhỏ
Khi luộc bông cải cho them ít muối để bông cải đậm đà hơn. Ướp tôm với tương ớt, chanh và ngò tây băm nhỏ giúp giảm mùi tanh của hải sản.