Món sò điệp chiên giòn này là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dùng làm món khai vị hoặc dùng như món Finger Food trong các bữa tiệc cocktail hoặc cho các bữa ăn gia đình cũng rất hợp.
1. Sơ chế
- Sò điệp rửa sạch, vắt ráo, ướp 1/3m tiêu, 1m đầu hành trắng.
- Khoai lang gọt vỏ, bào sợi nhuyễn.
- Pha bột: Hòa Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
2. Chiên
- Xếp khoai vào khuôn, cho sò điệp lên trên, rưới bột phủ đều lên sò điệp.
- Đun nóng dầu ăn, chiên sò điệp chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Xếp sò điệp ra dĩa với xà lách, rau thơm, khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ
- Vắt ráo sò điệp trước khi ướp giúp sò điệp giòn và không bị tanh.- Rưới bột phủ đều lên sò điệp giúp sò điệp không bị dai sau khi chiên xong.